Dòng thông tin RSS

[LNHĐCS] Đệ nhất chương


Song Long Đại Đường đồng nghiệp văn.

“Lầm nhập hoa đào chỗ sâu”

Đệ nhất chương.

Edit: Cuachuadtp.

***

1.1

Xa xa tiếng chuông mơ hồ truyền vào, Tâm Nhiên chậm rãi đi ra cửa, chỉ nghe một tiếng chuông tiếp tục vang lên, trong chùa hòa thượng đã mau tan học! Phụ thân như thế nào vẫn chưa có trở lại ? Nương hôm nay ho ra máu, hiện tại đã hôn mê bất tỉnh . Thân hình nhỏ bé chậm rãi quay về phòng trong, cẩn thận đóng cửa lại, sợ quấy nhiễu đến người trên giường nghỉ ngơi, đi đến bên giường, nhìn trên giường nương sắc mặt tái nhợt dị thường, Tâm Nhiên  khẽ ghé vào đầu giường, nhất thời nhớ lại chuyện cũ.

Năm năm trước, khi nàng mới tới cái thế giới này, trong lòng sợ hãi đến nay vẫn chưa thể quên. Tâm Nhiên cũng không biết nàng vì sao sẽ đến nơi này, tiến nhập vào trong cơ thể nhỏ bé này. Hồi tưởng kiếp trước đủ loại, không biết viện trưởng có tốt không, này tiểu bằng hữu có hay không đều an toàn chạy ra khỏi phòng, cái kia tiểu bằng hữu bị bản thân đẩy ra khỏi phòng đang cháy có thể hay không bị thương?

Đêm đó, nàng chính mình tựa vào trên giường đọc sách, lại nhận được lão sư từ cô nhi viện gọi tới, nói cô nhi viện bị cháy, một ít tiểu bằng hữu vẫn còn ở bên trong còn chưa có ra, Tâm lập tức đi tới. Nàng là cô nhi, khi mới có ba tháng liền bị ném vào  cửa của cô nhi viện, khi đó là mùa đông, lại là đêm hạ tuyết, khi viện trưởng phát hiện ra nàng, cho nàng một chỗ ở và một cái tên —— Mạc Tâm.

Ở cô nhi viện ngày đó, có người từng muốn nhận nuôi nàng, viện trưởng hỏi nàng có nguyện ý đi, lại đều bị nàng từ chối , Mạc Tâm sợ khi bản thân rời đi ,sau cha mẹ thân sinh ra nàng tìm đến, như vậy nàng sẽ rất khó gặp được bọn họ. Viện trưởng chỉ có thể lắc đầu thở dài, ở nơi này đứa nhỏ nào mà không nghĩ đến sẽ có người hảo tâm nhận nuôi mình nhưng mà Tâm vẫn luôn kiên trì bản thân có thể đợi chờ cha mẹ của chính mình.

Năm qua năm, ngày qua ngày, Tâm mới chính thức ý thức được bản thân có bao nhiêu ngốc, khát vọng chung quy bị thời gian cùng hiện thực làm cho tan biến, nàng từng có rất nhiều cơ hội rời đi, lại bị nàng chối bỏ. Khát vọng của nàng chính là yên lặng gửi vào chỗ sâu nhất trong lòng, sau đi làm, nàng cũng sẽ chỉ quay về cô nhi viện. Nếu không có viện trưởng, liền sẽ không có một đứa trẻ cố tình như nàng, nàng khả năng đã sớm bị đông chết. Khi biết được cô nhi viện phát sinh chuyện lớn như vậy, Tâm lo lắng chạy tới cô nhi viện.

Khi đuổi tới cô nhi viện, nghe thấy tiếng khóc của đứa nhỏ, thanh âm của lửa cháy, cùng với thanh âm mấy đứa trẻ bị viện trưởng đưa ra, tiếng kêu càng không ngừng , khi Tâm chạy qua, biết được có một đứa nhỏ vẫn còn ở khu phòng bị cháy, viện trưởng một lòng muốn tiến vào cứu người. Bởi vì cô nhi viện nằm ở nơi hẻo lánh, cảnh sát chữa cháy lại đến muộn, Tâm liền lập tức tiến vào căn phòng đang bị cháy dữ dội gọi tên tiểu bằng hữu kia, lại nghe thấy tiếng khóc của tiểu cô nương, Tâm cao hứng tìm được nàng, ôm nàng hướng ngoài phòng đi ra, nhưng vừa đi tới cửa, mắt thấy một khối thạch sắp đổ xuống dưới, Tâm vì cứu đứa nhỏ, kêu người bên ngoài đỡ đứa nhỏ, lập tức có người nghe được. Nương theo khe hở nhỏ, nàng đem đứa nhỏ đẩy ra được ngoài phòng, tiếp theo có cái gì đổ hướng vào bản thân, Tâm liền mất đi ý thức, tựa hồ nghe thấy có người không ngừng gọi tên nàng.

Đến khi tỉnh lại được, lại phát hiện bản thân biến thành trẻ con, bản thân lại còn bị một nam nhân khuôn mặt tuấn mĩ vận cổ trang ôm ở trong tay. Tâm nhất thời hoảng sợ, cái miệng nhỏ nhắn mở to ra, lại khiến cho nam nhân cười khẽ, tiếp theo bị người kia đặt ở trên một cái giường, mà trên giường lại có một mĩ mạo nữ nhân sắc mặt tái nhợt nằm đó, nghiêng đầu nhìn bản thân.

“Nhiên Nhiên, ngươi xem nữ nhi của chúng ta thật đáng yêu.” Tuấn mỹ nam tử cười nói.

Nữ tử kêu Nhiên Nhiên, gật gật đầu, tay khẽ xoa đầu Tâm Nhiên, hỏi: “Trần ca ca, lâu như vậy , ngươi còn chưa đặt cho nữ nhi của chúng ta một cái tên. Trần ca ca định đặt tên gì cho đứa nhỏ?”

“Này hơn hai tháng vì Nhiên Nhiên đi tìm dược liệu, nhưng lại đã quên còn chưa nói tên của con chúng ta.” Tuấn mỹ nam tử thở dài.

Đứa nhỏ này sinh ra đã hơn hai tháng rồi sao? Trái tim thông qua bọn họ đối thoại mơ hồ đoán được, này nữ tử kêu Nhiên Nhiên nhất định thân thể không tốt, hơn nữa sau khi sinh nữ nhi, có khả năng tánh mạng khó giữ được, thế cho nên bọn họ mới không rảnh chiếu cố nữ nhi, nhưng sao bản thân lại trở thành con gái của bọn họ? Nơi này lại là chỗ nào?

“Vậy gọi nàng là Mạc Tâm Nhiên, Mạc Nhiễm Trần ta trong lòng chỉ có Tần Nhiên Nhi ngươi. Nhũ danh gọi là Tâm nhi, thế nào?” Mạc Nhiễm Trần đem trái tên mới của Tâm nói ra, nàng lại có thêm một cái tên, Mạc Tâm Nhiên, là do một người nam nhân đối nữ nhân từ yêu mà sinh danh.

Nghe thấy tên gọi mới của bản thân, Tâm cảm thấy cùng với tên trước kia của bản thân không có gì khác nhau, nhưng là từ giờ phút này trở đi, nàng đã chân chính ý thức được, bản thân đã không còn là cái kia Mạc Tâm . Nàng có tân danh, có một sinh mệnh mới, ngay cả bản thân cha mẹ kì vọng lúc trước cũng có . Nhưng mà nàng lại sợ hãi, điều này chứng tỏ nàng vô pháp quay lại thế giới hiện đại, hay lúc này chính là một giấc mộng, là mộng trước khi chết!

**********************

Về tên của nữ  chính, theo bản convert bên TTV thì gọi là trái tim, nếu dịch sang Hán Việt sẽ thành Tâm.

Trong câu nói của Mạc Nhiễm Trần thì tên của nữ 9 sẽ là Mạc Tâm Nhiên, nhũ danh là trái tim. Vậy nên ta đành tự tung tự tác chuyển thành Tâm nhi, các nàng đọc biểu quyết nên để tên nữ 9 như vậy có hợp lý không???

Vì hôm nay là 20/10, chúc các chị em, tỷ muội thật xinh đẹp và hạnh phúc, chúc 365 ngày của chị em sẽ luôn là ngày 20/10 được nhận những bó hoa tươi thắm và những lời chúc từ các mĩ nam ~~~ Happy woman day!!!

Advertisements

About cuachuadtp

Thời gian trôi qua, khi tất cả những thứ tươi trẻ biến thành một cái gì đó cũ kĩ, già yếu, người ta mới nhận thấy rằng... tất cả những điều đó chỉ là những chiếc lá của cái cây kí ức, một khi lá bay đi, sẽ chẳng bao giờ có thể trở lại được...

~~ Uống trà thanh nhiệt nào~~

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: