Dòng thông tin RSS

[TNPTLGN] Chương 2.2: Bắt cóc….. Xuyên qua… Nam nhân…. Mất trí nhớ…


Mãn Nguyệt Thâu Tâm hệ liệt

 

Tiểu nam phi, ta lại gặp ngươi

 

Chương 2.2

 

Chế tác: Cuachua

 

***

Cái gì đến cuối cùng cũng phải đến, thuyền đến đầu cầu ắt sẽ thẳng. Ta, Mộ Dung Như Vũ – có nickname là cuachua đã sử dụng phương pháp đơn giản nhất nhưng cũng đầy hiệu quả được đúc kết từ hàng ngàn cuộc đời xương máu của các mĩ nhân xuyên không – mặc dù ta không thể coi là một mĩ nhân chân chính a~~

 

“ Xuyên không = mất trí nhớ” Ai da, nói chung là mọi chuyện diễn ra rất suôn sẻ [nếu như không thì ta còn bình bình ổn ổn mà ngồi gõ thế này không??] cũng chỉ là mất tí máu do đầu gỗ đại ca Mộ Dung Thường Thanh của ta máu lên não nhanh quá bèn cầm ngay cây trường kiếm lướt qua cổ ta rồi gào ầm lên với những từ ngữ rất ư là tình thương mến thương như: Ta là ai? Em trai huynh ấy đâu? … lại thêm mĩ thụ sư huynh còn loạn động trên người ta để tìm hung vật nhưng dù sao đại ca vẫn có chút đỡ cầm thú hơn nhị ca… Cũng không nhớ nổi mình đã đến đây lúc nào nhưng chỉ nhớ chưa bao giờ như lúc ta ở trong tình trạng say xe ngựa thê thảm như vậy?

 

Xoa xoa cái cổ có chút đau, nói chung thương tích của ta cũng đã tốt hơn rất nhiều rồi, thuốc của gia tộc phú khả địch quốc quả nhiên rất có hiệu quả nha, hắc hắc…

 

… “Tam thiếu gia, phu nhân cùng ngũ tiểu thư đang ngắm cảnh ở Tuyết Lan viên, cả đại thiếu gia và nhị thiếu gia cũng vừa tới đó. Phu nhân nói nếu người khỏe thì hãy đến góp vui”

 

Tì nữ Tiểu Chi khẽ đẩy cửa bước vào, nhìn thấy ta bèn cung kính truyền lệnh sau đó nhanh nhẹn đem chăn mền trên giường thay mới. Ta cảm thán nghĩ không hổ danh là gia tộc giàu đến nứt tường đổ vách, một ngày thay tới ba bộ chăn mền thật khiến cho kẻ quen ở sạch sẽ như ta cũng có phần không thích ứng nổi…!!!

 

Lặng lẽ nhìn Tiểu Chi làm việc, ta cảm thấy có chút đói bụng bèn bảo cô bé lấy giúp mình một ít điểm tâm rồi dẫn ta đến Tuyết Lan viên. Đưa mắt quan sát căn phòng, tuy không có vẻ phô trương giống như trong hoàng cung nhưng nếu so sánh với các vương tôn quý tộc thì trên cơ là cái chắc. Đồ dùng thanh nhã, đơn giản không cầu kỳ nhưng lại toàn hàng cổ, hàng độc, ngay cả chén trà ta đang dùng để cầm hơi cũng có tên là Vô Bảo, nghe nói trăm năm mới có trăm bộ uống trà này lại chuyên dùng cho hoàng thất. Nhưng nếu ta không nhầm thì hôm trước mĩ thụ nhị ca của ta vừa làm vỡ một cái… Thật là phí phạm a~~

 

Cũng không ngờ rằng bản thân khi xuyên qua lại lao thẳng vào một gia đình như vậy, cứ ngỡ cùng lắm là có chút tài sản hoặc không cũng là có tiền thật không nghĩ đến lại xuyên vào cái gia tộc mà gia tài chiếm tới 2/3 tổng quốc khố của tam quốc.

 

Đến giờ ta cũng biết sơ qua về thân phận mới của mình. Ta chính là Tam thiếu gia Mộ Dung gia tộc Mộ Dung Như Vũ với biệt danh là “ Song thiên phi ảnh” đứng hàng thứ 9 trên thập đại cao thủ. Tuy nhiên nàng … đúng vậy, người ta xuyên qua chính là nữ nhi nhưng không hiểu sao lại cải nam trang từ nhỏ nhưng điều ta khâm phục người này nhất chính là có thể đạt danh hiệu “ Tình thánh Công tử” đã cướp đi vô số tình yêu đầu đời của mĩ nhân tam quốc, đã thế còn khiến cho thiên hạ đệ nhất hoa khôi của Hồng Diễm lâu là Thủy Thiên Hương đem lòng ái mộ, treo tấm biển lớn với ý nói nếu như được ta giá lâm tới, nàng ta sẽ hiến dâng đêm đầu tiên cho ta…. Vô đối, quả thật đối với sự nghiệp cả đời của Mộ Dung tiểu thư này ta chỉ có thể dùng hai chữ “ Vô đối” để biểu thị sự ngưỡng mộ của mình mà thôi.

 

Khẽ vuốt ve khuôn mặt như tạc từ nguyên khối dương chi bạch ngọc vạn năm, ta lại lần thứ n ca thán không hiểu do môi trường hay do gien trội mà đi đâu cũng thất toàn giai xinh gái xuất chúng như vậy. Nói đâu xa, cái gia đình mà ta xuyên qua cũng toàn đệ nhất thôi, lão cha thì ta chưa gặp nhưng mẫu thân thì đúng với từ thiên tiên nha, da trắng má hồng, mắt bồ câu long lanh… Kon mẹ nó chứ, tứ thập rồi có ít đâu mà vẫn như gái 20 mới đau chứ. Ta có hai vị ca ca, chính là đại ca đầu gỗ Mộ Dung Thường Thanh có dáng vẻ rất nam tính nha, biệt danh là Hỏa Diên Tướng công sử dụng trường thiên, mĩ thụ nhị ca chính là Mộ Dung Phi Vân xinh zai vói biệt hiệu là Ngọc diện công tử sử dụng trường kiếm, đến ta mà Mộ Dung Như Vũ nghe nói là nam nhân được săn đón nhiều nhất tại Thùy Thiên Quốc, tứ đệ là Mộ Dung Vô Kỵ có tài văn thơ, cầm kỳ thi họa đều tinh thông cả, cuối cùng là Mộ Dung Lệ Tư xinh xắn, đáng yêu chính là một tiểu mĩ nhân a. Mẫu thân ta ngày trước có tên là Vương Uyển Doanh sau lấy Mộ Dung minh chủ Mộ Dung Tuấn Kiệt chính là phụ thân của ta. Nghe nói chuyện tình của hai người được ví như Hậu Lương Sơn Bá, Chúc Anh Đài chỉ thiếu điều nhảy xuống mồ hóa uyên ương như đôi BG kia thôi, cũng lấy đi kha khá nước mắt của các tiểu thư quý tộc thời đó…

 

Mẫu thân Uyển Doanh của ta lúc đó là con gái duy nhất của Đại Tướng quân Vương Lăng của La Tuyền quốc. Ngoại công hồi đó công danh hiển hách lại còn là nguyên lão tam triều đức cao vọng trọng định gả mẹ mỹ nhân cho Tứ Vương gia – Hoàng đế La Tuyền quốc ngày nay nhưng chưa kịp tứ hôn thì bị phụ thân ta cuỗm đi mất. Lúc đó, lão gia tử tức giận vô cùng, sai người đi truy lùng, giang hồ được phen dậy sóng. Cha ta là Minh chủ võ lâm cũng vì vậy mà bị ném đá nên đành từ chức. Ba năm sau, khi hoàng thượng vừa lên ngôi, ngoại công vừa cáo lão nhưng chưa kịp hồi hương thì thấy hai người bọn họ lọ mọ dẫn nhau về lại khuyến mãi thêm hẳn thằng nhóc 2 tuổi chính là đại ca ta. Lão gia tức giận, cầm đao đuổi thẳng cổ cha ta đi, giam mẹ ta cùng đại ca vào Ngọc Tiên Lâu. Cha ta quỳ lạy ngoài đại môn hết bảy ngày bảy đêm, để tránh gây tiếng ác, ngoại công mới miễn cưỡng cho phép cha ta vào đại sảnh. Tại đây người đã sai cha ta đi làm ba việc mà sau này Bách Hiểu Đường gọi đó là Tam Lệnh Vô Cầu kinh thiên động địa. Điều thứ nhất chính là sai cha ta mang cây Huyền Vũ cổ cầm truyền từ xa xưa tương truyền đó là cây cổ cầm của Nữ Oa nương nương. Chắc mẩm điều thứ nhất phụ thân ta đã không làm được nhưng thật không ngờ chỉ ngay sáng hôm sau đã vác hẳn cây cổ cầm đặt ngay ngắn trong đại sảnh. Vừa giận vừa thẹn, lại thêm ngứa mắt với bộ dạng tiểu bạch kiểm của phụ thân, ngoại công không nói không rằng đá luôn ông ra ngoài với điều kiện thứ hai khó nhằn hơn chính là mang Lệ Nhân Ngư vạn năm tương truyền là giọt nước mắt của Thủy Thần. Ấy vậy mà chỉ hai hôm sau, La Tuyền kinh thành lại được một phen gà bay chó sủa, chen lấn nhau để có thể chiêm ngưỡng Lệ Nhân Ngư vạn năm tại nhà Vương Thượng Tướng quân. Nghe nói, cha mẹ ta sau khi thực hiện được hai điều kiện thì có thể gặp mặt nhau bất quá ngoại công quả xứng đáng với câu: “Gừng càng già càng cay”, không nói không rằng lại một lần nữa ném thẳng cha ta đi với nhiệm vụ tìm cho bằng được thanh Tuyệt Thiên kiếm của Chiến Thần. Tương truyền Tuyệt Thiên kiếm, Huyền Vũ cổ cầm, Chu Tước tiên và Bạch Hổ lệnh và tứ bảo chấn phương của Thần Châu ngày xưa. Nghe đồn rằng không ai biết chúng có hình dáng như thế nào, đến giờ cũng mới chỉ có Huyền Vũ cổ cầm xuất thế do chính phụ thân ta đem về, còn ba món tuyệt thế bảo bối kia cũng chưa một lần xuất hiện.

 

Nghe nói lần này cha ta mất những ba tháng để mang thanh kiếm này từ đảo Liên Hoa ngoài hải ngoại trong tình trạng máu me be bét, toàn thân trên dưới thương tật chằng chịt. Cũng vì đã thực hiện ba nhiệm vụ chết người đó nên dù muốn hay không thì phụ thân cũng đường đường chính chính mà đem kiệu hoa rước mẫu thân mĩ nhân về. Ngoại công cùng ngoại mẫu và vợ chồng đại cữu cữu hiện đang tọa lạc tại Thủy Liên trang trên Thiên Sơn, nghe nói hàng năm chúng ta vẫn thường đến vấn an người, ngay cả người được ghi tên trên cổng được ví như vật nuôi cũng bị cấm mang theo nhưng vẫn phải bí mật đến là phụ thân Mộ Dung Tuấn Kiệt của ta.

 

Trầm ngâm một lúc, Tiểu Chi cũng đã quay lại mang theo một chút điểm tâm. Ta dùng qua loa một lúc rồi thay quần áo tiến thẳng đến Tuyết Lan Viên.

**************

Hình ảnh Mẫu thân đại nhân đây^^

Huyền Vũ cổ cầm

 

Tuyệt Thiên kiếm

Cuối cùng là Lệ Nhân Ngư vạn năm nha^^

 

Advertisements

About cuachuadtp

Thời gian trôi qua, khi tất cả những thứ tươi trẻ biến thành một cái gì đó cũ kĩ, già yếu, người ta mới nhận thấy rằng... tất cả những điều đó chỉ là những chiếc lá của cái cây kí ức, một khi lá bay đi, sẽ chẳng bao giờ có thể trở lại được...

12 responses »

 1. Pingback: [ Mãn Nguyệt thâu tâm hệ liệt] Update « Mãn Nguyệt Thâu Tâm

 2. nhà nàng vỡ kế hoạch nhá

  Phản hồi
 3. ;)) chương này toàn kể về gia đình mĩ nam mĩ nữ nhà nàng;))

  Phản hồi
 4. ngay cả người được ghi tên trên cổng được ví như vật nuôi cũng bị cấm mang theo nhưng vẫn phải bí mật đến là phụ thân Mộ Dung Tuấn Kiệt của ta.
  đoạn này muội ko hiểu tỷ à
  mà muội nhớ lệ nhân ngư đâu có màu đỏ >.<

  Phản hồi

~~ Uống trà thanh nhiệt nào~~

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: